"BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG" HỒI CHUÔNG CẢNH TỈNH MỌI NGƯỜI!

Oct 19 2010 10:47:12

 

"BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG" HỒI CHUÔNG CẢNH TỈNH MỌI NGƯỜI!
http://clip.vn/watch/Bao-dong-tinh-trang-bao-luc-hoc-duong zMtB

Trong những năm gần đây nạn Bạo lực học đường là một vấn nạn lớn làm đau đầu các nhà quản lí  giáo dục và các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Gây bức xúc và gây tâm lý hoang mang cho phụ huynh thầy cô và học sinh. Vậy làm thế nào để giải quyết được tình trạng này.

Chỉ cần lên Google đánh cụm từ "Học sinh đánh nhau" thì chỉ cần (0 08 giây) thì kết quả google tìm kiếm là 3.140.000  cụm từ liên quan đến việc học sinh dùng bạo lực để giải quyết những khúc mắc. Đây là một con số thật khủng khiếp và  đáng báo động. Hoặc chỉ cần vào Youtube bạn sẽ thấy những hình ảnh những thước phim bạo lực do học sinh quay lại và tung lên mạng. Những thước phim quay cảnh đấm đá vô nhân tính của các  cô cậu mang đồng phục học trò đang đấm đá xé áo lột quần túm tóc... gây ám ảnh cho người xem và nỗi đau về một thế hệ tuổi trẻ với những nhân cách đang bị băng hoại nghiêm trọng.

More.....

ÔN THI ĐH VIỆT BẮC

Oct 16 2010 22:16:22

Dàn ý về tính dân tộc trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Các em lưu ý khi phân tích tính dân tộc trong bài thơ VB chúng ta cần đạt được những ý đại thể sau:

 1. Tính dân tộc thể hiện ở thể thơ Lục bát (thể thơ truyền thống của dân tộc). Giọng thơ mềm mại uyển chuyển giàu tính nhạc dễ đi vào lòng người:

Nhớ gì như nhớ người yêu

Trăng lên đầu núi năng chiều lưng nương

Nhớ từng bản khói cùng sương

Sớm khuya bếp lửa người thương đi về

2. Tính dân tộc thể hiện qua hình thức hát đối đáp trong ca dao trữ tình truyền thống. Thường là hát đối đáp giữa nam và nữ qua đó bộc lộ tình yêu quê hương đất nước con người. Ở đây người về xuôi và người VB đối đáp với nhau.

3. Tính dân tộc thể hiện ở cách xưng hô: ta – mình mộc mạc dân dã thấm đượm nghĩa tình quân dân. VB và người cán bộ giống như một đôi bạn tình.

4. Tính dân tộc mang đậm hồn ca dao và truyện Kiều thể hiện qua so sánh ví von:

+ Ca dao:

Người về ta chẳng cho về

Ta nắm vạt áo ta đề bài thơ …

Qua đình ngả nón trông đình

Đình bao nhiêu ngói nhớ thương mình bấy nhiêu

Trong VB Tố Hữu viết:

Mình đi mình lại nhớ mình

Nguồn bao nhiêu nước nghĩa tình bấy nhiêu

+ Truyện Kiều:

Những là rày ước mai ao

Mười lăm năm ấy biết bao nhiêu tình

Tố Hữu viết:

Mình về mình có nhớ ta

Mười lăm năm ấy thiết tha mặn nồng

5. Tính dân tộc thể hiện qua ngôn ngữ thuần Việt giản dị dễ thuộc dễ nhớ. Hình ảnh thơ gần gũi đời thường nhiều sức gợi.

6. Tính dân tộc thể hiện qua tình yêu thiên nhiên con người VB sâu nặng nghĩa tình. Tất cả hướng tình cảm về Lãnh tụ kính yêu và công ơn của Đảng.

 

Click vào mục quảng cáo ở trên góc trái màn hình để ủng hộ Blog ngữ văn. Xin trân trọng cảm ơn!

More.....

"Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày."

Sep 19 2010 22:33:33

ĐỀ RA: Bài học cuộc sống rút ra từ lời tâm sự của nữ nhà văn Mĩ Helen Keller: "Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày."

BÀI LÀM

   Cuộc sống quả thật rất kì lạ. Có những con người sinh ra được hưởng đầy đủ mọi ưu ái vật chất và tinh thần. Nhưng lại có những người bất hạnh mất đi một phần ưu ái đó. Và trớ trêu thay khi những người có đầy đủ mọi thứ lại thường cảm thấy không thỏa mãn khi thiếu đi một thứ vật chất thông thường nào đó. Họ cứ mãi nghĩ về bản thân mình mà không biết rằng xung quanh còn có biết bao nhiêu người còn kém may mắn hơn mình rất nhiều. Nữ nhà văn Mĩ Hellen Keller đã từng như thế cho đến một ngày bà chợt nhận ra những may mắn mà mình được hưởng bà tâm sự "Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày". Lời tâm sự chân thành đó đã đánh thức biết bao cảm xúc trong trái tim mỗi người.

More.....

Anh (chị) hãy trình bày suy nghĩ của mình về tinh thần tự học

Sep 19 2010 22:23:06

Anh (chị) hãy trình bày suy nghĩ của mình về tinh thần tự học
  Ngày nay khi khoa học kĩ thuật phát triển thì việc học tập cũng phát triển theo. Chính vì vậy giới học sinh chúng ta đã sáng tạo ra rất nhiều cách học nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho bản thân. Nhưng theo tôi: trong học tập tự học là cách học tốt nhất giúp ta tiến bộ hơn trong khi học. Và khi nói đến vấn đề này tôi muốn mọi người hiểu được trước nhất là ý nghĩa của việc học rồi mới đến cách tự học. Vậy học là gì ?
 

More.....

Học để biết học để làm học để chung sống học để khẳng định mình

Sep 19 2010 22:06:42

Học để biết học để làm học để chung sống học để khẳng định mình
 
GỢI Ý :
 
1/Mở bài:
   Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Học không bao giờ là thừa vì kiến thức như đường chân trời càng đi càng thấy rộng.  UNESCO đã đề xướng mục đích học tập:" Học để biết học để làm học để chung sống học để tự khẳng định mình " như một lời khẳng định về sự bất diệt của việc học.

More.....

THÀNH CÔNG CHỈ ĐẾN KHI CHÚNG TA CỐ GẮNG HẾT SỨC VÀ KHÔNG NGỪNG HOÀN THIỆN BẢN THÂN MÌNH.

Sep 19 2010 21:52:17

ĐỀ RA: THÀNH CÔNG CHỈ ĐẾN KHI CHÚNG TA CỐ GẮNG HẾT SỨC VÀ KHÔNG NGỪNG HOÀN THIỆN BẢN THÂN MÌNH.(ST)

   Khi sinh ra bản năng sinh tồn là cái mà mỗi con vật có được. Chúng có thể đứng lên bằng chính đôi chân mình có thể chạy nhảy . Tạo hoá đã ưu ái ban cho chúng những khả năng kì diệu đó. Nhưng con người thì khác khi sinh ra tiếng khóc chào đời là tất cả những gì họ có được. Tiếng oa oa cất lên chỉ đơn giản cho mọi người biết một mầm sống mới đã ra đời. Nhưng mầm sống đó sẽ ra sao ? và tương lai của nó sẽ như thế nào . Cuộc sống phía trước là của chính nó và do nó quyết định. Giống như một nhà triết học đã nói :” mỗi con vật khi sinh ra đều là tất cả những gì nó có .Chỉ có con người là ngay từ thuở lọt lòng thì chẳng là gì cả .Nó làm thế nào thì nó sẽ trở thành như thế ấy và nó phải làm bằng tự do của chình nó Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra”.

More.....

TẠM NGHỈ ĐỂ ĐI SINGAPORE

Aug 29 2010 21:48:00

THÔNG BÁO VẮNG MẶT

Thầy vắng bóng trên Blogs từ ngày 31 tháng 8 đến 3.9.2010 để công tác ở Singapore vì vậy Blog tạm nghỉ ít ngày. Các bạn cứ vào học tập và Comment. Thầy sẽ trả lời tất cả sau ngày 3.9. Chúc các em một năm học mới nhiều thành công!

THÂN MẾN!

 

PHAN DANH HIẾU

More.....

THƯ CỦA MỘT NGƯỜI CHA GỬI CHO ĐỨA CON THI RỚT ĐẠI HỌC

Aug 27 2010 23:32:54

 
 THƯ CỦA MỘT NGƯỜI CHA GỬI CHO  ĐỨA CON THI RỚT ĐẠI HỌC
 
   Con có nhớ những con thuyền dập dềnh trên sóng biển mà cha và con đã nhìn thấy trong một buổi chiều ngắm hoàng hôn cách đây vài năm không? Cha đã nói với con rằng: cuộc đời con người cũng như những con thuyền lênh đênh trên biển cả và để đến được bến bình yên con thuyền phải trải qua rất nhiều sóng to gió lớn.Con ạ! Con cũng đang trải qua con sóng lớn đầu tiên trong cuộc đời. Hãy vững vàng và lướt qua nó con nhé!

More.....

CÁCH TẠO DÒNG CHỮ CHẠY TRONG BLOGS VNWEBLOGS VÀ TẠO BỘ ĐẾM SỐ NGƯỜI ĐANG ONLINE TRONG VNWEBLOGS.COM

Jul 18 2010 11:59:05

  CÁCH TẠO DÒNG CHỮ CHẠY TRONG BLOGS VÀ TẠO BỘ ĐẾM SỐ NGƯỜI ĐANG ONLINE TRONG VNWEBLOGS.COM

Sau khi đọc bài của anh Hùng bên Cánh buồm thao thức tôi tự mày mò và nghiên cứu ra dòng chữ chạy dưới benner của blog. Cách của tôi đơn giản hơn anh Hùng ở chỗ tôi tự tạo ra đoạn mã mà không cần phải qua trang http://taochu.com/ đoạn mã của tôi có nội dung như sau:

 

<MARQUEE><span style="font-size:20px">Chào mừng bạn đến 
<a href="http://myworldvn.com/blog/MrHoang" target="_blank">Blog
với Blogs của tôi rất vui được bạn góp ý và chia sẻ</a></span></MARQUEE>

Bạn chỉ cần thay đoạn giữa bằng dòng chữ được viết bằng tiếng Việt của bạn là ok. Như vậy nếu bạn muốn tạo dòng chữ bất kỳ thi cứ làm theo cú pháp trên. Sau khi làm xong bạn vào chỉnh sửa template  rồi chọn template  mới sau đó chọn  Panel.template   copy đoạn mã vừa tạo và dán nó vào phần dưới cùng của  Panel.template . Tiếp theo chọn cập nhật rồi thoát ra chọn tiếp thông số của Blog chọn cái template  mình vừa tạo rồi ấn nút cập nhật sau đó đăng xuất và làm tươi lại Blog. Lập tức bạn thấy dòng chữ chạy từ phải qua trái là dòng chữ mình vừa tạo. Rất đơn giản không cần qua nhiều bước phức tạp.


Vào trang này tha hồ chọn kiểu: http://my.opera.com/belan/blog/show.dml/1618067
Còn cái bộ đếm số người đang Online trong Blogs thì đơn giản hơn nhiều: Bạn copy đoạn mã sau:
<script type="text/javascript" src="http://widgets.amung.us/classic.js"></script><script type="text/javascript">WAU_classic( gznbocrupavc )</script>

Sau đó vào chỉnh sửa template rồi chọn template mới sau đó chọn header.template copy đoạn mã trên dán vào dưới cùng của header.template. Tương tự chọn cập nhật  rồi thoát ra chọn tiếp thông số của Blog chọn cái
template  mình vừa tạo rồi ấn nút cập nhật sau đó đăng xuất và làm tươi lại Blog. Lập tức bạn thấy số người đang online.

Ai làm được nhớ thanks nhé! Không làm đợc cứ góp ý tôi sẽ giúp đỡ nhiệt tình.
Cảm ơn anh Trương Duy Nhất anh Nguyên Hùng đã giúp em tạo được bài này.

Có thể tham khảo thêm tại: http://www.thuthuatblog.com/2008/01/b-m-s-ngi-ang-online-cho-blog-yahoo-360.html

More.....