BÀN VỀ LÒNG DŨNG CẢM

Dec 05 2010 21:54:52

BÀN VỀ LÒNG DŨNG CẢM

BÀI NÀY THẦY THẤY HAY NÊN SƯU TẦM VÀ GIỚI THIỆU CÁC EM ĐỌC.

   Lòng dũng cảm là một trong những đức tính vô cùng cần thiết và đáng quý trọng ở mỗi con người. Dù ở nơi đâu khi làm bất cứ một việc gì con người đều cần lòng dũng cảm. Trong những cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc chúng ta đã có rất nhiều những tấm gương dũng cảm vì nước quên thân luôn sẵn sàng đối mặt với kẻ thù với khó khăn gian khổ thậm chí cả hy sinh mất mát. Những anh vệ quốc quân giải phóng quân đã trở thành những biểu tượng đẹp về lòng dũng cảm. Lòng dũng cảm là một trong những phẩm chất vô cùng quan trọng của con người. Bởi trong cuộc đời mình chúng ta luôn phải đối diện với khó khăn thử thách.

Lòng dũng cảm là nghị lực là sức mạnh là ý chí kiên cường để con người có thể vượt lên mọi gian nan thử thách để có được sức mạnh chế ngự thiên nhiên chiến thắng kẻ thù … và nhiều khi là để chiến thắng chính bản thân mình. Người chiến sĩ ung dung bình thản không hề run sợ trước mũi súng quân thù đó là dũng cảm. Chú bé thoăn thoát bước đi dưới làn đạn quân thù để đưa cho được bức thư đề "thượng khẩn". Chị Trần thị Lí không hề run sợ và không chịu khuất phục trước những đòn tra tấn dã man của giặc. Trước những khó khăn hiểm nguy con người vẫn quyết tâm làm việc hoàn thành nhiệm vụ đó là dũng cảm.

Dũng cảm là sẵn sàng đối diện với gian khó để thực hiện cho được mục đích đề ra. Trong cuộc sống hoà bình chúng ta vẫn hàng ngày hàng giờ chứng kiến những hành động dũng cảm. Dũng cảm vạch trần những việc làm sai trái của người khác dù đó là những kẻ có chức có quyền những chiến sĩ công an dũng cảm bắt tội phạm để giữ cho nhân dân có cuộc sống thanh bình một bạn học sinh sẵn sàng lao xuống dòng nước chảy xiết đề cứu bạn... Những con người dũng cảm ấy đã góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Chiến thắng được người khác đã rất khó khăn nhưng chiến thắng được chính bản thân mình còn khó khăn hơn nhiều. Dũng cảm để nhìn ra và công nhận những sai lầm khuyết điểm của mình. Dũng cảm để chiến thắng những ham muốn cá nhân những tham vọng và những nhu cầu vô tận của mình. Không đủ nghị lực để vượt qua khó khăn đã bao người rơi vào cạm bẫy của những cám dỗ để rồi trở nên nghiện ngập trộm cắp… Không đủ dũng cảm để nhìn thẳng vào sự thật để sửa chữa sai lầm mà bao người ngày càng dấn sâu vào con đường tội lội để rồi khi có đủ dũng khí nhìn lại thì đã quá muộn. Chúng ta đã nghe nói rất nhiều đến lòng dũng cảm. Đó là một phẩm chất của những người anh hùng làm nên những tấm gương anh dũng song đó cũng là phẩm chất không thể thiếu trong mỗi con người.

Cuộc sống ngày càng khó khăn để tồn tại con người phải đối diện với bao nhiêu thử thách gian nan. Nếu không có đủ nghị lực và nếu không có lòng dũng cảm chúng ta sẽ rất khó có được sự thành công trong cuộc sống. Dũng cảm là một phẩm chất mà chúng ta có thể bồi dưỡng thông qua rèn luyện. Cùng với lòng trung thực dũng cảm sẽ là tố chất để mỗi người có thể là một người tốt  

onthidh

Quan | 26/04/2011 19:42

: Được em ạ! nghị luận xh không phân biệt chuyển cấp hay ĐH

Quan

Tuy day bai van thi dai hoc em co the lay y lam doan van nghi luan thi chuyen cap lop 9 duoc khong thay ?????

onthidh

NVH: Không hiểu ý em?

NVH

"Ghi rõ nguồn khi copy từ trang này."
Em nghĩ nên phân biệt rõ giữa dũng cảm và liều mạng. Có thể có thêm 1 luận điểm vào không thưa thầy? Nếu có thì nên khai thác thế nào ạ?

onthidh

quang: Năm nay em sẽ đậu hì

quang

cách học

thầy ơi!
em năm nay thi đai học là lân thứ ba rồi nhưng em chưa dậu
bây giờ em cần phải có một thời gian biểu đẻ học nhưng em lập thời gian biểu ko dc thầy ơi
em so rot lam roi

onthidh

nguyenhuong: Cảm ơn em nhiều!

nguyenhuong

thay oi em quy va nguong mo thay nhieu nhieu.kaka

snowgirl

thay oi giup em lap dan y bai nay voi: con người sớm hay muộn cũng nhận ra mình là người làm vườn cho tâm hồn và đạo diễn cho cuộc đời của họ

onthidh

cat thu trang : Chờ thời gian nữa em nhé!